อาจารย์ฐาวรา สิริพิพัฒน์
นามปากกา Master Pop


โค้ช อาจารย์ นักพูด นักเขียนหนังสือขายดี ผู้ช่วยปลดล๊อคความสุขให้ผู้คนผ่านหนังสือและการโค้ชชิ่งมาตลอด 16 ปี อาจารย์มีพันธกิจสำคัญโดยช่วยเพื่อนมนุษย์ให้พบความสุขในแบบของตัวเองผ่านหลักสูตร Self Rebirth Mastery คลาสเรียนซึ่งช่วยให้นักเรียนเข้าใจ 9 ตัวตนที่ซ่อนอยู่ภายในผ่านกระบวนการโค้ชชิ่งระดับจิตใต้สำนึก ผลคือนักเรียนจะค้นพบตัวตนที่เป็นตัวเองที่สุด ค้นพบความสามารถที่ซ่อนอยู่ภายใน และเข้าใจแรงผลักดันที่อยู่เบื้องหลังความสุขความทุกข์ทั้งหลายในชีวิต ผลคือนักเรียนสามารถเข้าสู่สภาวะการมีชีวิตที่สุขได้ทุกสถานการณ์อย่างอยู่ไม่ปรุงแต่งอารมณ์ เป้าหมายสูงสุดของอาจารย์คือการยกระดับการศึกษาประเทศไทยโดยเน้นการเจาะลึกความโดดเด่นส่วนบุคคล

“ทุกคนเกิดมาพร้อมแสงสว่างภายใน หากผ่านกระบวนการสอนที่ใช่ ดวงแสงนั้นจะเปล่งประกาย”


Master Pop เกิดเมื่อวันที่ 12 มกราคม 2528 เป็นบุตรของนางจุรีรัตน์และนายสุรเชษฐ์ สิริพิพัฒน์ ในวัยเด็กอาจารย์ป่วยเป็นภูมิแพ้และหอบหืดขั้นรุนแรงจนต้องรักษาด้วยยากันชัก และผลของยานั้นทำให้อาจารย์เป็นโรคสมาธิสั้น มันส่งผลให้อาจารย์มีความสามารถในการจดจำน้อยกว่าเด็กทั่วไปและมีปัญหาเรื่องการเข้าสังคมเสมอ แต่ผลพลอยได้คือโรคนี้ทำให้อาจารย์โดดเด่นเรื่องจินตนาการ
และเมื่ออายุ 17 ปี อาจารย์ก็ให้กำเนิดวรรณกรรมเยาวชนชุด The White Road ภายใต้นามปากกา Dr.Pop
อาจารย์ได้สร้างผลงานระดับขายดีต่อเนื่องติดต่อกันรวม 21 เล่ม ทั้งซีรีส์เดอะไวท์โรด, Girls & A Doll, Boys & A Doll และ Fate Diary ตลอดเวลานั้นอาจารย์มีปัญหาจากโรคสมาธิสั้นและโรคจิตเวชอื่น ๆ มาเสมอ
จนเมื่อ 2557 อาจารย์ก็ตัดสินใจคิดจบปัญหาโดย 'การฆ่าตัวตาย'
แต่ด้วยสติที่แว่บเข้ามาในตอนนั้นอาจารย์จึงตัดสินใจจะกลับมาฟื้นฟูจิตใจตัวเองและหาทางพัฒนาตนเพื่อช่วยผู้คนให้มากที่สุด นั่นคือแรงบันดาลใจให้อาจารย์หันมาศึกษาจิตวิทยา การพัฒนาตนเอง ธรรมะ และจิตวิญญาณ จนจบการศึกษาในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านการโค้ช จาก NLP Top Coach ภายใต้การรับรองของ American Board of NLP รวมทั้งวุฒิอาจารย์และเทรนเนอร์จาก NLP Academy ประเทศอังกฤษ แต่งตั้งโดยตรงจากจอห์น กรินเดอร์
และในปี 2016 Master Pop ก็เริ่มต้นเส้นทางการโค้ชอย่างเป็นทางการ
อาจารย์ใช้เทคนิคการโค้ชที่หลากหลายตลอดเส้นทางการโค้ชจนเกิดเป็นเทคนิคส่วนบุคคลที่สามารถปลดล๊อคนักเรียนได้ในไม่กี่นาที อาจารย์ถือหลักการความยืดหยุ่น หลากหลาย และไม่ยึดติดกับเทคนิคและมุ่งใช้เทคนิคการโค้ชที่เหมาะกับนักเรียนแต่ละคนมากที่สุดเพื่อให้นักเรียนได้พบตัวตนที่สุขที่สุด พันธกิจหลักของอาจารย์คือการยกระดับการศึกษาเพื่อช่วยให้นักเรียนค้นพบตัวตนที่ใช่ที่สุดและเข้าถึงศักยภาพที่แท้จริง

ทุกสิ่งจะต่อยอดไปสู่ The White Road Academy สถาบันที่จะปลดล๊อคความไร้ขีดจำกัดให้ผู้คน“ผมอยู่เพื่อช่วยคุณให้เป็นแสงสว่างเพื่อโลกนี้”

"ทุกชีวิตมีทางเลือก
และผมจะสอนให้คุณได้เลือกทางที่สุขที่สุด
เพื่อความสำเร็จสูงสุดของคุณ"

รางวัลและเกียรติประวัติ

  • หนังสือ เดอะไวท์โรด ได้รับการโหวต เป็นนวนิยายอันดับ 1 จากเว็บไซต์เด็กดีดอตคอม
  • ตัวแทนนักเขียนเยาวชนไทยเพียงหนึ่งเดียว ที่ได้แสดงเปิดงานแถลงข่าว Taipei International Book Exhibition 2009 หรือ TIBE 2009 ณ เมืองไทเป ประเทศไต้หวัน
  • ตัวแทนประเทศไทยที่ถูกคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 5 นักเขียนไทยที่ได้ไปเปิดทรรศการ ณ ประเทศเยอรมนี ในงาน “Frankfurt Book fair 2009”
  • หนังสือ เดอะไวท์โรด ได้รับการโหวต ให้ติด 1 ใน 100 หนังสือในดวงใจนักอ่านนักเขียน จากผลสำรวจทั่วประเทศ
  • หนังสือ บอยส์แอนด์อะดัลล์ ขึ้นอันดับ 1 หนังสือขายดีทั่วประเทศตั้งแต่วันแรกที่วางแผง 4 เมษายน 2556
  • หนังสือ เฟทไดอารี่ ขึ้นอันดับ 1 หนังสือขายดีทั่วประเทศตั้งแต่ 10 ชั่วโมงแรกที่วางแผง 31 มีนาคม 2558
  • มีผู้ติดตามทางเฟสบุ๊ค ทวิตเตอร์ และอินสตาแกรมรวมกันกว่า 1 ล้านคน

Certificate

 

องค์กรที่เคยร่วมงาน